Home / Kênh đầu tư / Những cách đầu tư tài chính hiệu quả ?

Những cách đầu tư tài chính hiệu quả ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

a. Đầu tư tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng đối với thành công trong việc đầu tư của bạn. Với tài chính trong gia đình được quản lý tốt, bạn có thể tạo ra một khoản thặng dư ổn định để đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và bất động sản. Tìm hiểu những điều cơ bản để có được ngôi nhà tài chính của bạn để bạn có tiền đầu tư.

Bạn sẽ không muốn mạo hiểm và mất tiền ngay trước khi bạn cần nó. Tuy nhiên, giữ tiền trong các khoản đầu tư an toàn như trái phiếu lại mang lại lợi nhuận ít và có nghĩa là bạn sẽ không có đủ cho mục tiêu dài hạn của mình. 

Đối với các mục tiêu ngắn hạn, hãy thử một trong các khoản đầu tư ngắn hạn sau:

  • Tài khoản tiết kiệm năng suất cao. 
  • Tài khoản thị trường tiền tệ.
  • Quỹ trái phiếu ngắn hạn.
  • Quỹ thu nhập cố định. 
  • Trái phiếu cấu trúc.

b. Đầu tư tài chính online

Đầu tư trực tuyến là một trong những chiến lược tốt nhất bạn có thể làm với tiền của mình nếu muốn tăng số tiền tiết kiệm. Có rất nhiều công cụ tài chính có sẵn để giúp bạn trong việc đưa ra quyết định. Điều quan trọng là bạn phải ý thức được các lựa chọn – rất nhiều nhà môi giới trực tuyến, sàn giao dịch và trang web đầu tư là những lựa chọn thích hợp dành bạn.

Bất kể bạn có muốn đầu tư lần đầu tiên hay bạn đã từng lựa chọn giao dịch trong một thời gian dài, có những nhà môi giới có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tài chính an toàn. 

3 điều cần nhớ khi đầu tư online

  • Bất cứ ai cũng có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng bạn nên đặt tiền vào quỹ hưu trí và tài khoản tiết kiệm truyền thống trước tiên. 
  • Hầu hết mọi người sẽ thấy lợi nhuận tốt hơn từ việc đầu tư vào một quỹ chỉ số rộng, chi phí thấp hơn là cố gắng chơi thị trường chứng khoán hàng ngày. 
  • Nếu bạn có kế hoạch giao dịch cổ phiếu riêng lẻ, hãy bắt đầu nhỏ và thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Đừng mù quáng làm theo lời khuyên của các chuyên gia hoặc nhà đầu tư nổi tiếng.

Trong quá trình đầu tư, bạn phải đối chiếu những khả năng rủi ro của chính mình với các rủi ro liên quan đến sản phẩm trước khi đầu tư.

About Nhat Thanh

Check Also

Quỹ đầu tư là gì? Cách tham gia quỹ đầu tư hiệu quả

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *